เรื่องที่ได้เพิ่ม เรื่องที่แจกดาว เรื่องที่คอมเม้นท์

1 votes
ชื่อสถานที่ : วัดราชโอรสาราม ราชวรมหาวิหาร ที่ตั้ง : กรุงเทพมหานคร ประเภท : พระอารามหลวง/โบราณสถาน ช่วงเวลาน่าเที่ยว : ตลอดทั้งปี กิจกรรม : ชมวัดที่มีความสวยงาม แปลกตา/ศึกษาประวัติศาสตร์
1 votes
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหารหรือ วัดโพธิ์ เป็นวัดสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย จัดเป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหารและเป็นวัดประจำรัชกาลในรัชกาลที่ 1ทั้งยังเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศด้วย
1 votes
วัดอรุณราชวราราม เป็นวัดโบราณสร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เดิมเรียกว่า "วัดมะกอก"ตามชื่อตำบลบางมะกอกซึ่งเป็นตำบลที่ตั้งวัด ภายหลังเปลี่ยนเป็น"วัดมะกอกนอก"
1 votes
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร นับเป็นพิพิธภัณฑสถานสำหรับประชาชนแห่งแรกของประเทศไทยซึ่งตั้งขี้นเมื่อพ.ศ. 2402 แต่เดิมเป็น "พระราชวังบวรสถานมงคล"หรือวังหน้า
1 votes
พระที่นั่งอนันตสมาคม เป็นสถาปัตยกรรมแบบอิตาเลียนสมัยเรอเนสซองตัวอาคารทำด้วยหินอ่อนสีขาว มีริ้วลาย สีน้ำตาลแก่แกมหม่น ซึ่งสั่งซื้อมาจากเมืองคาราราในประเทศอิตาลี เป็นอาคารสองชั้นมีโดมสูงใหญ่อยู่ตรงกลาง และมีโดมเล็กๆอีก 6 ยอด
1 votes
พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชรัชกาลที่ 1ทรงโปรดให้มีพระราชพิธีฝังเสาหลักเมืองขึ้นภายหลังจากที่ได้สถาปนากรุงเทพมหานครขึ้นเป็นราชธานี ตามโบราณราชประเพณีเพื่อความเป็นสิริมงคลและความเป็นปึกแผ่นของแผ่นดิน
1 votes
คำว่า ตรีมูรติ มาจากภาษาสันสกฤต ตรี หมายถึง สาม มูรติ หมายถึง รูปแบบ ตรีมูรติ หมายถึง รูปแบบทั้งสามหรือรูปแบบของพระผู้เป็นเจ้าทั้งสามพระองค์ อันประกอบไปด้วย พระพรหม พระวิษณุ พระศิวะ เป็นหลักสำคัญในศาสนาฮินดู
1 votes
วัดเจดีย์หรือวัดไอ้ไข่ ตั้งอยู่ที่ หมู่ 7ตำบลฉลอง อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช เคยเป็นวัดร้างที่เชื่อกันว่าสร้างมาเป็นเวลานับ 1000ปี มีเพียงเจดีย์โบราณเก่ารกร้างอยู่ตรงบริเวณที่กำลังสร้างโบสถ์ในปัจจุบัน จนเมื่อประมาณ พ.ศ.2500มีการบูรณะวัดเจดีย์
1 votes
ไอ้ไข่วัดเจดีย์ หรือ ตาไข่วัดเจดีย์ คือรูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9 -10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตย์อยู่ ณ วัดแห่งนี้ เป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านตั้งแต่ในละแวกใกล้วัด ไปจนถึงต่างจังหวัดในแถบภาคใต้
1 votes
ประมวลภาพขบวนแห่รถพนมพระ งานประเพณี ชักพระ – ทอดผ้าป่า สุราษฎร์ธานี 2555 ประเพณีแห่เรือ ที่นอกเหนือจากการใช้รถพระแล้ว สุราษฎร์ธานีก็ยังมีการแห่เรือหรือการลากเรือพนมพระ ซึ่งมีพี่น้องประชาชนที่มีบ้านเรือนติดกับริมคลองหรือวัดที่ติดกับริมคลอง
1 votes
ขอเชิญทุกท่านเที่ยวงานชักพ​ระ - ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว ชิงถ้วยพระราชทานฯ จังหวัด สุราษฎร์ธานี ประจำปี 2555 ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 4 พฤศจิกายน 2555 พบกับความยิ่งใหญ่ของมหานคร​แห่งเมืองพุทธ พลังศรัทธาที่สืบต่อกันมานา​นนับ 100 ปี ของชาวสุราษฎร์ธานี
4 votes
การสร้างภาพเงาสะท้อน เป็นการแต่งภาพที่สามารถสร้างมุมมองใหม่ที่น่าสนใจให้กับภาพนั้นได้อย่างดี ใช้ได้ทั้งกับภาพถ่ายและตัวอักษร โดยใช้โปรแกรม Photoshop ซึ่งไม่ซับซ้อนมากนัก
4 votes
แสงแฟลร์ที่เกิดขึ้นในภาพถ่ายนั้นโดยปกติแล้ว เป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ของนักถ่ายภาพ แต่ในบางครั้งการเกิดแสงแฟลร์ในตำแหน่งที่เหมาะสมก็ทำให้ถ่ายนั้นสวยงามขึ้นได้อีก
1 votes
ทศบาลนครสุราษฎร์ธานีร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เตรียมจัดงานชักพระทอดผ้าป่าและแข่งเรือยาว ชิงถ้วยพระราชทานฯ ระหว่างวันที่ 27ตค-4พย 2555ณ.ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี อย่างยิ่งใหญ่
1 votes
เทศบาลนครสุราษฎร์ธานีร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เตรียมจัดงานชักพระทอดผ้าป่าและแข่งเรือยาว ชิงถ้วยพระราชทานฯ ระหว่างวันที่ 27ตค-4พย 2555ณ.ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี อย่างยิ่งใหญ่
ถอยหลัง12345678910ถัดไป
eXTReMe Tracker